Hướng dẫn nhập hàng qua OrderHang từ A-Z

Hướng dẫn chi tiết từng bước theo quy trình của OrderHang và những ghi chú Khách hàng mới sử dụng cần nắm được:

Bước 1. Đăng ký tài khoản OrderHang: Xem tại đây.

Bước 2. Chọn sản phẩm cần nhập trên website Trung Quốc: Xem hướng dẫn tìm nguồn hàng tại đây.

Bước 3. Gửi đơn hàng cho OrderHang: Để gửi đơn hàng cho OrderHang tự động, Khách hàng sử dụng công cụ đặt hàng OrderHang trên trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc. Vui lòng xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng công cụ đặt hàng tại đây.

Bước 4. Đặt cọc đơn hàng: Tùy theo cấp thành viên, OrderHang sẽ quy định tỷ lệ đặt cọc từ 30% ->70% giá trị tiền hàng. Nếu trong tài khoản của Quý khách không có sẵn hoặc không đủ số tiền đặt cọc, Quý khách sẽ phải nạp tiền (xem hướng dẫn để thực hiện việc nạp tiền trong vòng 3 phút tại mọi thời điểm tại đây). Sau khi hoàn tất việc đặt cọc, đơn hàng mới đủ điều kiện để mua hàng.

Bước 5. OrderHang thực hiện việc liên hệ với người bán và mua hàng: OrderHang sẽ thực hiện việc mua hàng trong 24h. Nếu ngoài thời gian cam kết này, OrderHang sẽ không thu phí mua hàng. Chính sách mua hàng chi tiết vui lòng xem tại đây.

Bước 6. Người bán giao hàng: Nếu sau 03 ngày người bán chưa giao hàng (trừ khi có thỏa thuận riêng về thời gian giao hàng), OrderHang sẽ tiến hành khiếu nại người bán trên hệ thống taobao, 1688. Thông thường, hàng được giao từ địa điểm bán hàng tới kho hàng của OrderHang mất từ 01->04 ngày tùy vào khoảng cách địa lý. Nếu sau khoảng thời gian này kể từ khi người bán giao hàng, OrderHang không nhận được kiện hàng thì OrderHang sẽ tiến hành khiếu nại người bán để yêu cầu người bán hoàn tiền hoặc có các giải thích chính đáng.

Bước 7. OrderHang nhận và kiểm hàng: Thông thường, OrderHang thực hiện việc kiểm hàng và đóng gói để giao về Việt Nam trong ngày. Trừ các đơn đặc biệt, OrderHang sẽ không gom hàng tại kho Trung Quốc. Người bán Trung Quốc có đặc thù giao hàng nhiều lần thành nhiều kiện khác nhau, OrderHang sẽ không chờ đủ đơn hàng mà sẽ kiểm và chuyển từng kiện về luôn. Khách hàng có thể kiểm tra trạng thái từng kiện trên trang chi tiết đơn hàng. 

Bước 8. Hàng được đóng gói và vận chuyển về Việt Nam:

– Đối với các hàng dễ vỡ, OrderHang sẽ yêu cầu Khách hàng đóng gỗ để đảm bảo an toàn hàng hóa. Chính sách đóng gỗ Quý khách có thể tham khảo tại đây.

– Hàng được vận chuyển về Việt Nam bằng hình thức Vận chuyển thường (VCT). Chi tiết xem tại đây.

– Một số mặt hàng cấm nhập theo quy định của nhà nước… Quý khách vui lòng xem quy định và hướng dẫn tại đây.

Trong điều kiện thông thường thời gian vận chuyển kể từ khi hàng được giao từ kho Trung Quốc tới Hà Nội là 2-4 ngày, tới TP.HCM là 03-05 ngày. Trong điều kiện chậm thông quan (OrderHang báo trước), thời gian có thể dài hơn tùy vào mức độ chậm thông quan. 

Bước 9. Hàng về kho phân phối tại Việt Nam & Khách hàng yêu cầu giao: tùy thuộc vào địa chỉ nhận hàng của Khách hàng khi đặt đơn, OrderHang sẽ điều phối hàng về kho Hà Nội hoặc Sài Gòn của OrderHang. Khi hàng đã về kho, đơn hàng chuyển trạng thái “Chờ giao”, OrderHang sẽ thông báo tới Khách hàng trên website. Để yêu cầu giao hàng, Quý khách có thể thực hiện bằng 1 trong 3 cách:

  • Yêu cầu giao trên website.
  • Gọi trực tiếp tới kho hàng OrderHang.
  • Yêu cầu qua bộ phận Chăm sóc Khách hàng trên hotline hoặc công cụ chat trực tuyến.

Bước 10 &11. Khách hàng thanh toán số tiền còn thiếu & OrderHang giao hàng:

– Khi hàng về kho, OrderHang sẽ tính số tiền vận chuyển vào tổng giá trị đơn hàng. Khách hàng cần thanh toán số tiền còn thiếu trên đơn (tổng giá trị đơn hàng trừ số tiền đã đặt cọc & thanh toán). Sau khi Khách hàng đã thanh toán số tiền còn thiếu & số dư tài khoản >0, OrderHang sẽ thực hiện việc giao hàng tới Quý khách.

– Vui lòng xem chính sách giao hàng nội địa Việt Nam tại đây.

Bước 12. Khách hàng nhận hàng và khiếu nại (nếu có): Sau khi OrderHang giao hàng, đơn hàng ở trạng thái Đang giao hàng. Sau 02 tuần, nếu Khách hàng không chủ động chuyển đơn hàng sang trạng thái Nhận hàng hoặc tạo khiếu nại, đơn hàng sẽ tự động chuyển sang trạng thái “Nhận hàng”. 

Trong trường hợp hàng thiếu, có sai sót… Quý khách có thể tạo khiếu nại để OrderHang giải quyết theo hướng dẫn tại đây.

avatar
Xin chào
close nav